Cấu Trúc Đề Thi TOEIC Format mới – Điểm Cao Trong Tầm Tay

Một thông tin bổ ích dành cho các bạn thi Toeic, cấu trúc đề thi Toeic mới các bạn có biết chưa? Bài viết này mình sẽ giới thiệu và tìm hiểu sâu vào cấu trúc đề thi toeic mới dành cho các bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi này. Vào tháng 6 năm 2019 IIG – đơn vị tổ chức thi Toeic tại Việt Nam đã công bố cấu trúc đề thi Toeic mới, đề thi sẽ có một chút thay đổi so với đề thi cũ. Số lượng câu hỏi ở mỗi phần sẽ thay đổi và có một số dạng câu hỏi mới. Bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đề thi Toeic format mới để có sự chuẩn bị tốt nhất tránh bị bỡ ngỡ khi thi nhé!

TOEIC: Test of English for International Communication đây là kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Anh giao tiếp, dùng để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh. Ở bài viết này mình sẽ cùng tìm hiểu cấu trúc đề thi Toeic 2 kỹ năng nghe và đọc hiểu nhé!

Đề thi Toeic Nghe – Đọc gồm 200 câu thời gian làm bài trong vòng 120 phút. Trong đó phần nghe 100 câu chiếm 45 phút, phần đọc 100 câu chiếm 75 phút.

I/ Phần nghe – Listening

Gồm 100 câu được chia làm 4 part

Part 1: Mô tả tranh gồm 6 câu

Phần này sẽ có 1 bức tranh đi kèm với 4 đáp án. Các bạn có nhiệm vụ chọn ra đáp án đúng nhất mô tả về bức tranh và câu hỏi không được in trong đề. So với bộ đề cũ thì số câu hỏi giảm 4 câu.

Part 2: Hỏi đáp gồm 25 câu

Phần 2 này bạn sẽ được nghe 1 câu hỏi kèm theo 3 đáp án trả lời, nhiệm vụ của bạn là chọn câu trả lời phù hợp nhất với câu hỏi đưa ra. Độ khó của phần này là các câu hỏi và câu trả lời không được in trong đề mà bạn phải tự nghe và chọn đáp án đúng. Phần này số câu giảm 5 câu so với đề cũ.

Part 3: Hội thoại ngắn

Ở phần này số lượng câu khá nhiều đến 39 câu trong khi đề cũ chỉ có 30 câu. Bạn sẽ được nghe 13 đoạn hội thoại ngắn. Mỗi đoạn có 3 câu hỏi, mỗi câu 4 đáp án và bạn phải nghe và chọn ra đáp án đúng nhất. Câu hỏi và câu trả lời được in trong đề. Phần này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng nghe tốt độ khó cũng được tăng lên sẽ có đoạn 3 người nói thay vì 2 như các đề cũ.

Part 4: Bài nói chuyện ngắn 

Gồm 30 câu hỏi. Bạn được nghe 10 đoạn thông tin ngắn, mỗi đoạn có 3 câu hỏi. Dạng bài tập tương đối đa dạng có thể kết hợp với biểu đồ, hình ảnh có trong đề để trả lời.

II/ Phần đọc – Reading

Bài thi đọc hiểu gồm 100 câu hỏi trong vòng 75 phút. Được chia làm 3 phần.

Phần 5: Hoàn thành câu

Gồm 30 câu hỏi dạng đề là các câu chưa hoàn thành, bạn có 4 từ hoặc cụm từ tương ứng với các phương án A, B, C, D.

Phần 6: Hoàn thành đoạn văn

Phần này có 16 câu hỏi, gồm 4 bài đọc, mỗi bài cân điền 3 chỗ trống và cũng tướng ứng với 4 đáp án để bạn lựa chọn. Có thêm điền câu vào chỗ trống để tăng độ khó của bài.

Phần 7: Đọc hiểu văn bản

Gồm đoạn đơn có 29 câu và đoạn kép 25 câu.

Tóm lại thì cấu trúc đề thi Toeic mới không thay đổi quá nhiều. Những thay đổi này chỉ về số lượng câu và hình thức bài tập, còn kiến thức ngữ pháp từ vựng vẫn như cũ. Bạn chỉ cần tập trung ôn luyện chăm chỉ, tiếp tục học ngữ pháp và từ vựng TOEIC thì dù đề như thế nào cũng đạt được điểm cao. Bạn có thể tham khảo một số đề thi toeic mới và đưa ra phương pháp luyện đề phù hợp trước khi bước vào kỳ thi thật. Mình sẽ giới thiệu một số sách luyện thi toeic format mới dành cho bạn.

Toeic 10 Phút Mỗi Ngày 800 Điểm Trong Tầm Tay

TOEIC 10 phút mỗi ngày 800 điểm trong tầm tay
TOEIC 10 phút mỗi ngày 800 điểm trong tầm tay

Cuốn sách của tác giả Nguyễn Quỳnh Trang, tác giả mong muốn giúp bạn có cách học và làm bài Toeic hiệu quả. Ở quyển sách này cô đưa ra hướng dẫn chi tiết lộ trình học + 1001 mẹo làm bài thi TOEIC theo kiểu đề thi mới.

Nội dung kiến thức bám sát theo đề thi Toeic dạng mới. Các bài tập về cấu trúc ngữ pháp, đọc hiểu, từ vựng được sắp xếp từ thấp tới cao, từ dễ tới khó một cách thích hợp giúp các bạn ôn luyện dễ dàng cảm thấy hứng thú khi học từ từ chinh phục các kiến thức không gây nản chí khi làm các bài quá khó ngay từ đầu.

Điểm nổi bật chính là các mẹo làm bài được tác giả đúc kết sau nhiều năm nghiên cứu với mục tiêu giúp các bạn đạt điểm cao trong kỳ thi toeic, hãy dành thời gian ra luyện tập mỗi ngày bạn sẽ đạt kết quả không ngờ đấy.

Toeic All In One

TOEIC all in one
TOEIC all in one

Với sự thay đổi trong cấu trúc đề thi Toeic Alpha Books đã cho ra đời cuốn sách Toeic All In One nhằm giúp các bạn làm quen với dạng đề thi mới này. Nó cung cấp cho người đọc những hiểu biết nhất định về cấu trúc đề thi, cũng như những chi tiết về số câu hỏi và đặc trưng của từng phần. 

Cuốn sách giúp bạn chinh phục các dạng đề và đạt 750 điểm Toeic trở lên. Gồm 5 bài test bám sát cấu trúc đề thi toeic kiểu mới, bạn vừa giải đề vừa có thể tra đáp án chi tiết. Sách còn phân tích các dạng câu hỏi giúp bạn nắm rõ và chuẩn bị làm bài tốt nhất. Kèm theo đó là các chiến lược giải đề cho từng phần và đưa ra kế hoạch học đa dạng dành cho các bạn.

Đây sẽ là cuốn sách toeic format mới bạn nên sở hữu để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Taking The Toeic – Skill And Strategies 1

Talking the TOEIC
Talking the TOEIC

Bạn sẽ nắm rõ đề thi toeic format mới thông qua quyển sách này. Cuốn sách do First new – Trí Việt phát hành. Nội dung sách gồm 4 chương đó là nghe, ngữ pháp, đọc hiểu và các bài kiểm tra thực hành. Đây cũng là những phần cơ bản trong đề thi toeic nghe – đọc hiểu.

Đầu tiên sách có phần giới thiệu cập nhật cấu trúc đề thi mới nhất. Các dạng bìa tập được thiết kế khoa học có ví dụ giải thích cho từng câu hỏi, ngữ pháp và từ vựng rõ ràng dễ hiểu.

Điểm nổi bật sách có các lời khuyên và mẹo giúp người học làm bài nhanh hơn. Có các bài thi thử theo đúng format chuẩn. Ngoài ra còn có chương trình học online để bạn học nghe, làm các bài thi thử để đánh giá kiến thức đạt được 

Đối với những bạn chuẩn bị thi Toeic thì việc tìm hiểu cấu trúc đề thi cũng như một số tài liệu để ôn luyện là một phương pháp học hiệu quả giúp bạn chuẩn bị tinh thần và kiến thức tốt nhất chinh phục kỳ thi này. Hãy luyện tập thật nhiều và dành thời gian làm các đề thi thử Toeic theo format mới để đạt điểm cao nhé!

Xem thêm:

>>> Sách Luyện Thi TOEIC Hiệu Quả Bạn Nên “Bỏ Túi” Ngay

>>> 7 Sách luyện thi TOEIC theo format mới bán chạy

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *