Tham Khảo Ngay Tips Hay Cùng 10 Đầu Sách Luyện Thi Khối A 2022 Mới Nhất

Khối A vốn được xem là khối thi rất phổ biến trong các mùa thi THPT quốc gia 2022. Bởi đây là khối thi được áp dụng ở rất nhiều ngành nghề tiềm năng. Cũng vì lẽ đó, số lượng các bạn học sinh lựa chọn khối A cho kỳ thi THPT quốc gia 2022 theo khảo sát sơ bộ từ các trường THPT chiếm khá lớn. Tuy nhiên, dù được chia thành nhiều tổ hợp đa dạng nhưng ở hầu hết các tổ hợp đều chiếm ít nhất 2 môn trong 4 môn Toán – Lý – Hoá – Anh. Đây đều được xem làm nhóm các môn học có tính logic cao, vì thế để có được kết quả như ý các bạn cần nắm được các phương pháp ôn thi hiệu quả. 

Nhằm giúp các bạn giải quyết được vấn đề đó, Newshop đã tập hợp rất nhiều tips hay cùng các đầu sách luyện thi khối A 2022 được săn đón nhất! Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Môn Toán

Được phần lớn học sinh xem là môn thi có độ khó cao, vì thế để làm bài thi thật tốt, các bạn cũng cần có bí quyết ôn tập cho riêng mình. Trước tiên bạn cần tìm đến những nguồn tài liệu khác nhau như tải những đề thi thử THPT quốc gia 2022 được cập nhật từ các trường hay các mẫu đề thi những năm trước đó để có thêm cơ hội luyện tập và rút kinh nghiệm. 

Đặc biệt, các bạn học sinh nên cố gắng phân loại bài tập, chủ động tính thời gian làm bài, cũng như làm câu dễ trước và câu khó sau. Bên cạnh đó, hãy đọc đề thật cẩn thận để tránh bị đề đánh lừa và mất điểm oan. Đối với dạng bài khó như hệ phương trình, hằng đẳng thức,… đòi hỏi các bạn cần phải được luyện tập nhiều hơn.

Với cấu trúc đề thi như hiện nay, 50% đề bài khá đơn giản nhằm giúp học sinh đạt điều kiện tốt nghiệp, bạn hãy làm trước. Tiếp đến hãy tập trung vào phần tiếp theo ở mức độ vận dụng và chỉ tập trung vào các câu hỏi khó khi bạn đảm bảo được đáp án các câu mình đã làm.

Môn Lý

Khi ôn thi môn Lý, bạn không nên chỉ tập trung luyện đề mà còn cần làm lại các chuyên đề bài tập được giao tại lớp. Hãy cố gắng hiểu bản chất của sự vật, hiện tượng để tránh học vẹt sẽ làm bạn dễ quá tải và gây nhầm lẫn giữa các công thức. 

Được thực hiện dưới hình thức trắc nghiệm nên xu hướng mỗi năm sẽ ra nhiều câu hỏi có tính đa dạng và nội dung mới hơn, bạn kịp tiếp cận, bạn nên tham khảo thêm các nguồn tài liệu cũng như các dạng bài mới. Qua đó, tự lập một số công thức tính toán nhanh để có thể dùng trong lúc làm đề. Đây là được xem là yếu tố rất quan trọng trong quá trình ôn thi.

Trình tự cơ bản để thực hiện giải một bài tập Vật lý:

+ Nhanh chóng xem sơ lược câu hỏi: ghi ra giấy nháp các đại lượng cần tìm trong bài.

+ Nhanh chóng gạch đầu dòng những đại lượng cần thiết để tìm ra yêu cầu đề bài.

+ Cân nhắc đổi đơn vị nếu cần

+ Vẽ hình minh họa nếu nó giúp bạn hiểu đề tốt hơn.

Môn Hóa

Với độ khó tương đối cao cùng nhiều dạng bài tập dễ đánh lừa học sinh. Để không mắc lỗi ngớ ngẩn với môn thi này, bạn cần nắm chắc kiến thức ngay từ những bài giảng trên lớp, các dạng bài tập đều cần rèn luyện thường xuyên và xem xét thật kỹ, nếu có thể, bạn hãy sáng tạo thêm các mẫu bài tập để nắm được tư duy ra đề kết hợp tự ôn luyện ở nhà.

Đối với câu hỏi lý thuyết:

  • Hãy chủ động viết phương trình cho các dãy biến hóa, cân bằng phản ứng. Luyện tập việc này thường xuyên sẽ giúp bạn ghi nhớ được lâu hơn, nhất là các công thức tiêu biểu. Nếu gặp phải phương trình khó nhớ, bạn hãy viết ra giấy note và dán ở những nơi dễ nhìn thấy. 
  • Thường xuyên giải đề, đồng thời vận dụng vào trả lời các hiện tượng thực tiễn để hiểu sâu bài học.
  • Ghi lại các ý quan trọng vào sổ tay của mình hoặc tạo sơ đồ tư duy cho chính bản thân sẽ giúp bạn ghi nhớ hiệu quả hơn.
  • Học trên mạng.

Đối với các câu hỏi bài tập:

  • Bạn cần học được cách áp dụng cho các công thức như: tính toán dựa theo phương trình phản ứng, lập và giải hệ phương trình, bảo toàn khối lượng, nguyên tố…
  • Tìm hiểu các phương pháp tính toán nhanh để tiết kiệm thời gian làm bài như như phương pháp trung bình, ghép ẩn…

Môn Anh

Để đạt được điểm cao trong môn tiếng Anh thì 2 yếu tố cốt lõi bạn cần nắm chính là TỪ VỰNG và NGỮ PHÁP.

Nếu vốn từ vựng của bạn càng sâu rộng thì bạn sẽ có thêm nhiều lợi thế trong việc đọc hiểu câu hỏi cũng như tìm ra đáp án phù hợp. Nếu bắt gặp câu hỏi không liên quan đến ngữ pháp, bạn chỉ cần hiểu đúng ý nghĩa của từ là nhưng vẫn có thể chọn được đáp án chính xác và có thêm điểm cho mình.

Tuy vậy từ vựng tiếng Anh vốn có rất nhiều, để tránh học dồn, lan man thì bí quyết dành cho bạn chính là bám sát sườn chương trình sách giáo khoa ở lớp và khi học từ vựng hãy cố gắng học phần phát âm và phần trọng âm thật tốt. 

Ở ngữ pháp, các cấu trúc cũng mang sự phức tạp không kém so với các môn thi như Toán, Lý, Hóa. Vì thế để tránh bị áp dụng sai các cấu trúc câu, chia từ loại…, bạn nên học theo từng chủ đề, mỗi chủ đề hãy vẽ sơ đồ tư duy để hệ thống kiến thức tốt hơn. Đồng thời, ở mỗi dạng ngữ pháp, bạn cần chủ động lấy ví dụ minh họa và tìm thêm nguồn tài liệu ôn tập cho mình. 

Top 10 Sách Luyện Thi Khối A Đặc Sắc Nhất 2022

PENBOOK – LUYỆN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT MÔN TOÁN 2022

>>> Mua Ngay: Tại Đây

ÔN LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2022 – MÔN TOÁN

>>> Mua Ngay: Tại Đây

PENBOOK – LUYỆN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT MÔN VẬT LÝ 2022

>>> Mua Ngay: Tại Đây

ÔN LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2022 – BÀI THI KHOA HỌC TỰ NHIÊN

>>> Mua Ngay: Tại Đây

3 STEP – TIẾT LỘ BÍ QUYẾT 3 BƯỚC ĐẠT ĐIỂM 8+ HÓA HỌC

>>> Mua Ngay: Tại Đây

COMBO TUYỆT PHẨM CÔNG PHÁ – GIẢI NHANH THEO CHỦ ĐỀ TRÊN VTV2 – VẬT LÍ

>>> Mua ngay: Tại Đây

CÔNG PHÁ TOÁN 3 (LỚP 12) 

>>> Mua ngay: Tại Đây

BỘ ĐỀ ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC MÔN HÓA HỌC

>>> Mua ngay: Tại Đây

Hi vọng những gợi ý Newshop mang đến sẽ góp phần thúc đẩy qúa trình luyện thi khối A của các bạn học sinh thêm hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *