5 Tài liệu giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe trong kỳ thi IELTS

Kỳ thi IELTS luôn là một trong những chủ đề bàn tán trong thời gian vừa qua. Vì thế, hôm nay mình sẽ chia sẻ một số bộ tài liệu hay giúp mọi người chinh phục bài thi Listening trong kỳ thi được đánh giá là khó nhai này.

HACKERS IELTS LISTENING

Hackers IELTS là một bộ sách luyện thi IELTS hiệu quả trong thời gian gần đây. Và ở phiên bản Listening này với các bài nghe được biên soạn dựa trên tinh thần ra đề mới nhất, các bài Actual Test cũng được nhóm tác giả Viện Ngôn Ngữ Hacker biên soạn đầy đủ theo hình thức tương đồng đề thi thật.

Vì vậy, đây sẽ là đề cử đầu tiên của mình về top những cuốn sách luyện thi Ielts Listening. Bộ sách sẽ đáp ứng đầy đủ các tài liệu cần thiết giúp mọi người ôn thi hiệu quả như: Hỏi – đáp về phương pháp ghi chú khác nhau giữa tiếng Anh – Anh và tiếng Anh – Mỹ, từ vựng theo chủ đề và bài luyện tập chép chính tả nhằm giúp người học ôn luyện hiệu quả và đạt được mục tiêu của mình.

Thú vị là Hackers IELTS Listening cung cấp cho người học các file nghe chất lượng và được chia cụ thể theo từng chapter.

IELTS LISTENING – SKILLS AND STRATEGIES

Đây là bộ cẩm nang luyện thi không thể thiếu giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe trong Ielts. Với cấu trúc nội dung rõ ràng, bao hàm tất cả các mẹo và chiến lược bạn cần biết đạt điểm cao trong bài thi IELTS Listening:

Ngoài ra những điều đặc biệt ở cuốn sách này còn có:

• Cung cấp kĩ năng xem lướt trước câu hỏi để dự đoán câu trả lời và xác định từ khóa để lắng nghe chọn lọc, hiệu quả nhất

• Áp dụng khả năng nghe để nghe từ khóa và bắt nhanh đáp án

• Trả lời tất cả các loại câu hỏi khác biệt xuất hiện trong bài kiểm tra

• Đưa ra những cách để tránh những lỗi sai thường mắc phải

• Cách quản lý và chạy đua với lượng thời gian ngắn ngủi trong khi làm bài thi

100 BÀI LUYỆN NGHE TIẾNG ANH

Với việc thiết kế, biên soạn nội dung khá khoa học bao gồm 3 cấp độ lên cao dần: Basic Listening Lessons, Intermediate Listening Lessons,Advanced Listening Lessons, ở mỗi cấp độ sẽ được tổng hợp nhiều bài tập chi tiết trong từng ngữ cảnh khác nhau: nói chuyện thân thiện, chỉ dẫn, chỉ đường, đòi hỏi, diễn đạt, xin lỗi và gợi ý.

Đây sẽ là những điều then chốt và cần thiết để mọi người luyện nghe hiệu quả, tăng khả năng nhận biết và nắm bắt thông tin cũng như kĩ năng phản xạ trong kỳ thi thật.

Cuốn sách được tác giả An Nhiên biên soạn với các đề tài luyện nghe phong phú giúp các bạn củng cố kiến thức từ vựng, ngữ pháp và thực hành nghe theo từng chủ điểm một cách hiệu quả nhất, đây sẽ là người bạn đồng hành vô cùng sáng giá trên chặng đường có được kiến thức của chính bạn.

PERFECT IELTS LISTENING DICTATION VOL.1 + VOL.2

Perfect IELTS Listening Dictation là bộ sách gồm 2 tập giúp luyện khả năng viết chính tả, một phần cần thiết (chiếm đến 60%) trong bài thi IELTS Listening. Bộ sách cung cấp đa dạng các bài tập với những từ vựng thiết yếu từ trình độ cơ bản đến nâng cao, giúp người học đạt được số điểm như mong muốn trong bài thi IELTS Listening.

Nội dung sách gồm 350 đề và đoạn hội thoại về các chủ đề đơn giản, hay ra trong bài thi IELTS Listening như địa chỉ (Address), tên người (Person), tên khách sạn (Hotel), trang web (Website)… Giúp mọi người tăng kỹ năng phản xạ, nắm bắt những câu hỏi thường ra trong kỳ thi Listening.

HACKING YOUR ENGLISH LISTENING – ĐỘT PHÁ NGHE HIỂU TIẾNG ANH

Tiếp nối sự thành công rực rỡ ở bản Speaking, cuốn sách Hacking your English Listening của tác giả Hoàng Ngọc Quỳnh lần này được thiết kế đặc biệt nhằm giúp các bạn cải thiện kỹ năng nghe – hiểu tiếng Anh.

Đây sẽ là nguồn tài liệu hữu ích giúp những bạn đang gặp gian khổ trong kỹ năng nghe tiếng Anh cải thiện rõ rệt đáng kể trong một lộ trình cụ thể:

– Bạn mới học tiếng Anh và không biết phải bắt đầu luyện nghe tiếng Anh theo nguyên lý nào.

– Bạn đã học tiếng Anh từ rất lâu rồi nhưng khả năng nghe – hiểu tiếng Anh thực tế vẫn còn chưa tốt

– Bạn cảm thấy chán nản với việc học tiếng Anh, thậm chí là muốn từ bỏ. Bạn muốn tìm lại động lực học và cách thức luyện nghe tiếng Anh hiệu quả.

Hy vọng với 5 cuốn sách luyện thi Ielts Listening nêu trên, mọi người sẽ có thêm nhiều nguồn tư liệu thật hay trong hành trình chinh phục điểm cao.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *