Cách Đăng Kí Thi TOEIC – Các Bạn Có Biết

Bạn muốn thi Toeic nhưng chưa biết gì về kì thi này? Toeic là viết tắt của Test of English for International Communication là một kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh dành cho những người học ngoại ngữ. Đây là bằng chứng minh về trình độ ngoại ngữ của các bạn được dùng khi đi xin việc ở các công ty và đồng thời là đầu ra của các trường đại học ở nước ta. Nó có hiệu lực trong vòng 2 năm. Vậy cách đăng kí thi Toeic như thế nào và cấu trúc của một bài thi Toeic ra sao?

Thi TOEIC ở đâu?
Thi TOEIC ở đâu?

Cấu trúc của bài thi Toeic

Phần thi Listening và Reading

 • Phần thi Listening gồm 100 cầu thời gian làm bài 45 phút: gồm 4 phần, các bạn thí sinh sẽ được lắng nghe các đoạn hội thoại ngắn theo từng phần và trả lời các câu hỏi trong bài thi.
 • Phần thi Reading cũng gồm 100 cấu thời gian làm bài 75 phút, gồm 3 phần nhỏ: hoàn thành câu, hoàn thành đoạn văn, đoạn đơn và đoạn kép.

Phần thi Speaking và Writing

 • Phần thi Speaking gồm 11 câu hỏi trong thời gian 20 phút.
 • Phần thi Writing gồm 8 câu thực hiện trong 60 phút.

Cần bao nhiêu điểm để đạt chứng chỉ này?

Chứng chỉ TOEIC
Chứng chỉ TOEIC

Kết quả của bài thi Toeic cũng tương tự kỳ thi Ielts không có mức điểm quy định đỗ hay trượt mà nó chỉ đánh giá đúng thực tế trình độ của bạn đang ở đâu. Được chia từ 100 đến 990 điểm mỗi mức độ phản ánh trình độ sử dụng tiếng Anh của bạn. Hiện nay một số trường yêu cầu bằng Toeic 550 được đánh giá là có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá.

Khi làm bài thi bạn sẽ được phát cho một mẫu answer sheet để điền kết quả. Bạn sử dụng bút chì và tô đen vào đáp án mình muốn chọn.

Trước khi thi các bạn sẽ được các phổ biến và hướng dẫn cách điền vào phiếu trả lời. Các bạn cần lắng nghe kỹ các lời dặn của giám thị.

Answer sheet
Answer sheet

Một số địa điểm bạn có đăng ký tham gia Toeic ở thành phố Hồ Chí Minh

 • Văn phòng IIG Việt Nam chi nhánh Tp Hồ Chí Minh
 • TT Ngoại ngữ Đại học Bách Khoa TP.HCM
 • Đại học Kinh Tế TP.HCM
 • Đại học Khoa học Tự Nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM
 • Trung tâm Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS).

Thủ tục đăng ký thi Toeic

Đầu tiên bạn cần chọn một nơi đăng kí thi Toeic sau đó liên hệ để được tư vấn một cách chi tiết.

Khi đăng ký thi bạn phải có đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc hộ chiếu: giấy CMND không được cắt viền, ép nhựa và phải còn nguyên trạng, không bị mờ.
 • 3 tấm ảnh 3×4 theo chuẩn quốc tế: yêu cầu chụp không quá 3 tháng, mặt sau ghi rõ họ, tên, ngày tháng năm sinh, số CMND.

Lệ phí thi theo cập nhật mới nhất là 990.000₫

Xem lịch thi

Các bạn nên liên hệ với đơn vị tổ chức thi để xác định lịch thi một cách chính xác nhất và chọn cho mình một ngày thi phù hợp. Sau đó đến đăng ký trước ít nhất 2 tuần để đảm bảo bạn thi đúng ngày, vì số lượng thí sinh đăng ký thi thường rất đông.

Sau khi đăng ký thi thì bạn sẽ nhận được phiếu đăng ký dự thi và cuốn hướng dẫn thi Toeic.

Khi đi thi bạn cần mang theo đầy đủ những thứ sau: phiếu đăng ký dự thi Toeic và CMND hoặc cả CMND và hộ chiếu khi bạn đăng ký thi bằng hộ chiếu. Không mang bất cứ vật dụng khác nào vào phòng thi bao gồm bút viết vì ban tổ chức sẽ phát bút chì và gôm cho bạn luôn đấy.

Trên đây là một số thông tin và cách đăng kí thi Toeic dành cho các bạn lần đầu thi chứng chỉ này. Một lời khuyên cho bạn là nên tìm hiểu kỹ địa điểm tổ chức và liên lạc trước khi đi đăng ký. Hãy đăng ký sớm và chuẩn bị đầy đủ những yêu cầu cần thiết nhé. Khi vào phòng thi các bạn hãy bình tĩnh, đọc kỹ đề để làm bài tốt nhất nhé.

Xem thêm:

>>> Cấu Trúc Đề Thi TOEIC Format Mới – Điểm Cao Trong Tầm Tay

>>> 8 Cuốn Sách Luyện Thi Toeic Hiệu Quả Cho Người Tự Học

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *