Đề Thi Học Sinh Giỏi Văn 7 Và Những Công Cụ Ôn Thi Đắc Lực

Không còn lo lắng cho kỳ thi học sinh giỏi ngữ văn lớp 7 nữa. Vì bài viết này sẽ chỉ cho bạn những công cụ để trau dồi kỹ năng, nâng cao kiến thức. Từ đó đạt điểm cao và chinh phục mọi kỳ thi một cách dễ dàng. Đó chính là đề thi học sinh giỏi Văn 7 và những cuốn sách giúp bạn ôn tập toàn diện. Hãy cùng khám phá xem đó là những cuốn sách tuyệt vời nào nhé.

Đề thi học sinh giỏi môn ngữ văn 7
Hướng đẫn chấm đề thi học sinh giỏi môn ngữ văn 7
Hướng đẫn chấm đề thi học sinh giỏi môn ngữ văn 7
Hướng đẫn chấm đề thi học sinh giỏi môn ngữ văn 7
Hướng đẫn chấm đề thi học sinh giỏi môn ngữ văn 7

Những Điều Cần Biết Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Ngữ Văn 7

Tác giả Lê Xuân Soan đã biên soạn ra cuốn sách mà các em học sinh giỏi văn 7 rất cần nó. “Những Điều Cần Biết Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Ngữ Văn 7” vừa là những kiến thức những kinh nghiệm trong các kỳ thi học sinh giỏi môn Văn. Với cuốn sách này các em sẽ nắm được các kiến thức của từng nội dung trong sách giáo khoa. Rèn luyện những kỹ năng giúp em học tốt, đạt điểm cao trong đề thi học sinh giỏi Văn lớp 7. 

Những điều cần biết bồi dưỡng học sinh giỏi ngữ văn 7
Những điều cần biết bồi dưỡng học sinh giỏi ngữ văn 7

Sách gồm 2 phần như sau:

Phần 1: Những vấn đề chung về bồi dưỡng học sinh giỏi Văn lớp 7

Để hình thành nên một bài văn, trước hết phải có câu và phải có đoạn. Vì vậy trước khi đi vào viết bài văn tác giả sẽ hướng dẫn cách viết đoạn văn theo từng cách khác nhau. Sau đó rèn luyện các kỹ năng viết đoạn văn biểu cảm và nghị luận.

Phần 2: Kiến thức cơ bản, Hướng dẫn làm bài, Lập dàn bài và Bài làm tham khảo

Ở phần này các em sẽ được ôn luyện đầy đủ kiến thức về Văn học và Tiếng Việt. Đồng thời luyện viết tập làm văn. Có một số bài tập, gợi ý lập dàn bài của quý thầy cô, các em học sinh.

Đây thực sự là một cuốn sách tham khảo lớp 7 rất bổ ích giúp rèn luyện kỹ năng làm bài để chinh phục điểm cao đấy.

Bồi Dưỡng Ngữ Văn 7

Các bạn học sinh đang lo lắng cho kỳ thi học sinh giỏi của mình? Muốn nâng cao kỹ năng làm bài văn 7. Cuốn sách “Bồi Dưỡng Ngữ Văn 7” của tác giả Nguyễn Thị Kim Dung sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đó. Đây đều những phương pháp học giúp các em bồi dưỡng các kỹ năng và chiến thuật để ôn tập môn Văn lớp 7. Qua đó kích thích sự sáng tạo và tiềm năng của người học.

Sách bồi dưỡng các em ở nhiều phương diện như lời văn, phương thức biểu đạt, ngữ pháp, phần tiếng việt. Các em có thể phát triển toàn diện, chuẩn bị đủ kỹ năng để chinh chiến trong kỳ thi. 

Rèn Luyện Tư Duy Sáng Tạo Làm Bài Văn Hay 7

Rèn luyện tư duy sáng tạo làm bài bài văn hay 7
Rèn luyện tư duy sáng tạo làm bài bài văn hay 7

Để ôn luyện và nắm vững các kiến thức các em học sinh hãy sở hữu ngay cuốn sách này. “Rèn Luyện Tư Duy Sáng Tạo Làm Bài Văn Hay 7” của nhà sách Khang Việt phát hành. Cuốn sách giúp các em khai thác sâu hơn những bài học trong sách giáo khoa. Học thêm nhiều thứ chứ không chỉ lắng nghe các bài giảng từ thầy cô ở trường. Cuốn sách này chắc chắn các em có thể hiểu sâu vấn đề và vận dụng một cách tốt nhất.

Thêm vào đó, sách còn phân ra các thể loại văn như văn tự sự – miêu tả, văn biểu cảm, chứng minh – giải thích. Giúp các em nhận biết và không bị lạc đề khi gặp chúng. Tác giả còn thêm vào các dạng đề có dàn ý ngắn gọn nhưng đầy đủ và rõ ràng. Qua đó các em tham khảo, học hỏi và nâng cao kỹ năng của mình.

Thông qua đề thi học sinh giỏi Văn 7 các em học sinh phần nào hiểu được các dạng đề từ đó đưa ra phương hướng ôn luyện chính xác. Để giúp các em trong quá trình ôn luyện, những quyển sách trên sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực. Giúp việc ôn tập đúng hướng và tự tin trong kỳ thi.

Xem thêm:

>>> Đề Thi Học Sinh Giỏi Tiếng Anh 7 Và Những Tài Liệu Không Thể Thiếu

>>> Đề Thi Tuyển Sinh Vào 10 Môn Toán TP. Hồ Chí Minh Có Đáp Án

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *