Top #10 sách luyện thi học sinh giỏi toán 5

Những cuốn sách bài tập, ôn luyện cho kì thi học sinh giỏi, violympic toán 5 nâng cao sẽ vô cùng hữu ích cho các em. Dưới đây là những cuốn sách được biên soạn sát với đề thi, trong đó có rất nhiều dạng bài tập cho các em luyện tập một cách nhuần nhuyễn trước kì thi. Phụ huynh cùng học với con hoặc giáo viến sử dụng để dạy các bé rất hiệu quả, giúp các em đạt kết quá cao trong kỳ thi.

1. BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI TOÁN 5 THEO CHUYÊN ĐỀ SỐ ĐO THỜI GIAN – TOÁN CHUYỂN ĐỘNG

Bồi dưỡng học sinh giỏi toán 5

Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán 5 Theo Chuyên Đề Số Đo Thời Gian  thuộc bộ sách “Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán Tiểu học Theo Chuyên Đề” là những dạng toán hay và khó nhằm khai thác hết khả năng tư duy, tính toán trong toán học về chuyên đề số đo thời gian, toán chuyển động giúp các em học sinh giỏi hơn môn toán lớp 5 và làm tiền đề vững chắc cho những dạng toán khó hơn sau này.

Quyển sách gồm 2 phần:
Số đo thời gian
Toán chuyển động
Phụ lục:
Phần 1: Một số chuyên đề về toán chuyển động
Phần 2: Các dạng toán trong đề thi tuyển.

Mỗi phần đều được tóm lược kiến thức cơ bản và có các dạng bài tập hay với lời giải chi tiết và giải bằng nhiều cách tăng tính linh hoạt trong giải bài tập cho các em học sinh lớp 5.

2. BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI TOÁN 5 CHUYÊN ĐỀ HÌNH HỌC

Bồi dưỡng học sinh giỏi toán 5 chuyên đề hình học

Cuốn sách “Bồi dưỡng học sinh giỏi Toán 5 chuyên đề hình học” là một cuốn sách thuộc bộ sách ” Bồi dưỡng học sinh giỏi Toán Tiểu học theo chuyên đề” do tác giả Nguyễn Đức Tấn cùng một số tác giả khác biên soạn với nội dung bám sát kiến thức hình học lớp 5. Đây sẽ là cuốn sách hữu ích giúp các em học sinh hệ thống kiến thức và tự ôn luyện. 

Sách Sách Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán 5 Chuyên Đề Hình Học hệ thống các bài toán cơ bản, hay và khó, được chia làm 3 phần :

  • Phần 1 : Kiến Thức Cần Nhớ 
  • Phần 2 : Các Dạng Toán ( 4 dạng )
  • Phần 3 : Ôn Tập Chung.
  • Phụ lục gồm các đề toán thi ( 30 đề ) và các đề toán rèn luyện (20  đề ). ​

Các bài toán đều có lời giải và được giải theo nhiều cách khác nhau giúp các em học sinh tham khảo và hiểu sâu hơn và thấy được tính đúng đắn của toán học.

3. TOÁN NÂNG CAO & BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI LỚP 5

Toán nâng cao và bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 5

Nhằm giúp học sinh tiểu học có thể tự rèn luyện đồng thời ôn luyện và nâng cao kiến thức toán trong chương trình sách giáo khoa, chúng tôi đã biên soạn bộ sách “Toán nâng cao và bồi dưỡng học sinh giỏi” dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5

Được biên soạn và hướng dẫn giải theo phương pháp tự luận, bộ sách sẽ giúp học sinh tự ôn tập lí thuyết và rèn luyện, nâng cao khả năng phân tích đề bài và sáng tạo trong giải toán.

Bộ sách sẽ công cụ hữu ích cùng các em tiếp cận sâu hơn với kiến thức toán trong nhà trường cũng như khám phá ra nhiều điều lí thú mới của môn Toán!

4. ĐỀ THI VÀ ĐÁP ÁN BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI TOÁN 5

Đề thi và đáp án bồi dưỡng học sinh giỏi toán 5

Cuốn “Đề thi và đáp án Bồi dưỡng học sinh giỏi Toán 5” được biên soạn trên nền chương trình Toán 5 hiện hành, có thêm đề thi của cuộc thi giải Toán Quốc gia trên Internet dựa vào chuẩn kiến thức và kĩ năng giải bài tập Toán, nhằm hệ thống hóa chương trình về mặt bài tập, giới thiệu các dạng Toán khó và phương pháp giải tương ứng với mỗi dạng Toán đó; cung cấp cho các em học sinh một tài liệu cơ bản, thiết thực, toàn diện, chính xác, giúp các em có thể tự học; đồng thời trao cho phụ huynh thêm công cụ hướng dẫn cho con em mình học Toán nâng cao.

Khi sử dụng sách các em cần chú ý:

  • Thứ nhất: Đề thi và đáp án gồm 19 vòng với rất nhiều dạng câu hỏi. Nếu không có thời gian, các em có thể làm các câu lẻ hoặc các câu chẵn hoặc làm 1 câu, bỏ 2 câu để việc ôn luyện được đều, khắp chương trình.
  • Thứ hai: Ngoài đáp án minh họa, có thể còn có nhiều cách giải khác cho mỗi câu hỏi; do đó các em nên tự giải các câu hỏi, sau đó so sánh với đáp án để rút ra cách giải tốt nhất cho các câu tương tự.
  • Thứ ba: Các bài Sắp xếp theo thứ tự tăng dần và Bức tranh bí ẩn phần đáp án nhiều hơn hình minh họa; do đó các em cần căn cứ vào phần câu hỏi để chọn đáp án cho phù hợp

5. BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI TOÁN 5 THEO CHUYÊN ĐỀ – SỐ THẬP PHÂN, CÁC PHÉP TÍNH VỀ SỐ THẬP PHÂN
 

Bồi dưỡng học sinh giỏi toán 5 theo chuyên đề

Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán Lớp 5 Theo Chuyên Đề – Số Thập Phân, Các Phép Tính Về Số Thập Phân
Mỗi chuyên đề đều đưa ra các dạng bài tập kèm theo ví dụ minh họa dễ hiểu và bài tập để các em luyện tập.
Nội dung sách gồm 3 phần:
Phần 1: Số thập phân
Phần 2: Các phép tính về số thập phân
Phần 3: Mở rộng số thập phân và các dạng toán liên quan

6. BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI VIOLYMPIC 3 TRONG 1 TOÁN – TIẾNG VIỆT – TIẾNG ANH TRÊN MẠNG INTERNET LỚP 5

violympic toán tiếng việt tiếng anh 5

“Violympic Toán – Tiếng Việt – Tiếng Anh” là các cuộc thi trên mạng internet dành học sinh từ bậc tiểu học. Được tổ chức hàng năm, các cuộc thi này đã trở thành các cuộc thi thực sự hữu ích đối với các em học sinh. Có thể nói đây là những sân chơi với nhiều trò chơi bổ ích và hấp dẫn đem lại hiệu quả cao trong quá trình học tập.

Tuy nhiên để thực hiện các trò chơi ấy, học sinh phải có kiến thức một cách khá vững vàng. Với những câu hỏi trắc nghiệm rất quen thuộc với đa số các em nhưng không phải học sinh nào cũng có thể dễ dàng vượt qua được những câu hỏi để về đích và đạt tới đỉnh vinh quang.

Để giúp các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và đặc biệt là các em học sinh có thêm một tài liệu tham khảo trước khi đến với cuộc thi trên mạng internet, xin được trân trọng giới thiệu đến các em học sinh, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cuốn “Bồi dưỡng học sinh giỏi Violympic 3 trong 1 Toán – Tiếng Việt – Tiếng Anh trên mạng internet Lớp 5”.

Cuốn sách gồm: Tuyển tập 19 vòng thi Toán, 19 vòng thi Tiếng Việt và 30 vòng thi Tiếng Anh trên mạng internet được tác giả tổng hợp từ các vòng thi trên mạng internet trong các năm học qua. Với mỗi bài thi trong các vòng thi được tác giả hướng dẫn cách giải chi tiết giúp các em học sinh nắm được cách giải một cách khoa học từ đó áp dụng vào việc giải các bài thi trên mạng internet một cách nhanh chóng, chính xác và đạt hiệu quả cao nhất.

Đặc biệt đối với môn toán, tác giả đã cập nhật tương đối đầy đủ các dạng bài thi mới nhằm giúp các em học sinh làm quen và có kĩ năng tham gia giải bài một cách dễ dàng.  


7. BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI TOÁN 5 THEO CHUYÊN ĐỀ SỐ TỰ NHIÊN

Bồi dưỡng học sinh giỏi toán 5 theo chuyên đề

Cuốn sách “Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán 5 Theo Chuyên Đề Số Tự Nhiên” là một cuốn sách tham khảo thuộc bộ sách ” Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán Theo Chuyên Đề” do tác giả Nguyễn Đức Tấn cùng một số tác giả khác biên soạn với nội dung bám sát kiến thức hình học lớp 5. Đây sẽ là cuốn sách hữu ích giúp các em học sinh hệ thống kiến thức và tự ôn luyện. 
Quyển sách Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán 5 Chuyên Đề Số Tự Nhiên hệ thống các bài toán cơ bản, hay và khó, được chia làm 9 phần:

Phần 1: Số tự nhiên.
Phần 2: Tạo lập số tự nhiên.
Phần 3: Các phép tính với số tự nhiên.
Phần 4: Các dạng toán điển hình.
Phần 5: Hình học.
Phần 6: Dãy số cách đều.
Phần 7: Dấu hiệu chia hết cho 2; 5; 9; 3.
Phần 8: Điền số  chữ số.
Phần 9: Các bài toán hay trong các đề thi.

Trong mỗi phần chúng tôi giúp các em nắm rõ các kiến thức, kĩ năng cần nhớ cùng với các bài toán và lời giải, một số bài toán được giải bằng nhiều cách.    


8. BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI VIOLYMPIC TOÁN 5 ( BẢN MỚI NHẤT )
 

Bồi dưỡng học sinh giỏi violympic toán 5

Các cuộc thi giải Toán qua mạng internet ngày càng phổ biến từ học sinh Tiểu học đến Trung học cơ sở. Các cuộc thi này đòi hỏi các em phải nắm vững các kiến thức toán cơ bản nhất, có sự nhanh nhạy với toán học và thao tác xử lý, làm việc với máy tính một cách linh hoạt. Cuộc thi đã giúp các em thay thế các trò chơi điện tử bằng những câu đố toán học, một việc làm hết sức có ý nghĩa.

Để giúp các em phát triển niềm đam mê toán học cũng như thử thách bản thân ở bộ môn này, xin giới thiệu đến quý phụ huynh và các em học sinh cuốn Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi VIOLYMPIC Toán 5. 

Cuốn sách ngoài việc được biên soạn theo các dạng và cấu trúc ra đề của một đề thi violympic toán của chương trình lớp 4 chính thức thì còn hướng dẫn cách giải sau mỗi vòng thi. Thật sự, đây là một cuốn sách hay và hữu ích. Ngoài việc giúp các em học sinh luyện tập tốt nhất cho cuộc thi thì nó cũng tạo cơ hội cho các em gieo mầm niềm đam mê toán học và bồi dưỡng thêm khả năng giải toán của mình, tiếp xúc một cách hiệu quả với công nghệ thông tin hơn. 


9. BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI TOÁN 5 THEO CHUYÊN ĐỀ – PHÂN SỐ TỈ SỐ

Bồi dưỡng học sinh giỏi toán 5 phân số

Bồi Dưỡng Học Sinh Toán 5 Theo Chuyên Đề –  Phân Số Tỉ Số (Nguyễn Đức Tấn) 

Cuốn sách được chia làm 3 phần:
1. Phân số – Hỗn số
2. Các phép tính với phân số hỗn số
3. Tỉ số – Một số bài toán liên quan đến tỷ số 

Trong mỗi phần sẽ có phần tổng hợp lại kiến thức căn bản cần nhớ, giúp các em có cơ hội ghi nhớ lại kiến thức chung. Trong đó sẽ có phần kiến thức nâng cao, để các em nâng cao thêm kiến thức của mình, để dễ dàng làm các bài tập khó, hay. Tương tự như vậy trong phần bài tập sẽ có phần bài tập căn bản để luyện tập, sử dụng các kiến thức mình đã học làm bài tập nhuần nhuyễn, sau đó là phần bài tập nâng cao vừa củng cố kiến thức và tập làm quen với nhiều dạng bài tập, khó , hay. Cuốn sách tham khảo này là cuốn sách hay và bổ ích dành cho giáo viên và học sinh khá giỏi.


10. BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI TOÁN 5 CHUYÊN ĐỀ SỐ ĐO THỜI GIAN-TOÁN CHUYỂN ĐỘNG
 

Bồi dưỡng học sinh giỏi toán 5 theo chuyên đề sô đo thời gian

Sách Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán 5 Chuyên Đề Số Đo Thời Gian-Toán Chuyển Động được tác giả chia làm 2 phần :

Phần 1 : Số đo thời gian
Phần 2 : Toán chuyển động 
Cả 2 phần này đều gồm 3 phần nhỏ : Kiến thức cần nhớ , bài tập cơ bản, bài tập nâng cao.
Phần Phụ lục gồm 2 phần :
Phần 1: Một số chuyên đề toán chuyển động
Phần 2: Các bài toán chuyển động trong các đề thi tuyển.

Những cuốn sách toán lớp 5 nâng cao trên đã được nhiều thầy cô và phụ huynh tin dùng. Đây chắc chắn sẽ là những cuốn sách giúp ích cho các em và các giáo viên rất nhiều trong việc ôn luyện và dạy học. 

Tags:

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *