Bật Mí Sách Luyện Thi HSG Ngữ Văn 7 Và Đề Thi Cấp Thành Phố

Những kiến thức ôn thi học sinh giỏi là những kiến thức chuyên sâu và rất khó. Để ôn thi học sinh giỏi hiệu quả, đặc biệt là môn ngữ văn 7 thì bạn không thể thiếu những thứ sau. Đầu tiên là những quyển sách luyện thi học sinh giỏi. Thứ hai là những đề thi từ các năm trước, của những địa phương khác để bạn tham khảo. Dưới đây là đề thi học sinh giỏi Văn 7 của thành phố Bắc Giang và bộ ba sách luyện thi học sinh giỏi. Hãy để sách trở thành người bạn trong quá trình ôn thi của bạn.

Đề thi học sinh giỏi văn 7 thành phố Bắc Giang
Đề thi học sinh giỏi văn 7 thành phố Bắc Giang
Đề thi học sinh giỏi văn 7 thành phố Bắc Giang
Đề thi học sinh giỏi văn 7 thành phố Bắc Giang

Học Luyện Văn Bản Ngữ Văn Lớp 7

Học luyện văn bản ngữ văn 7
Học luyện văn bản ngữ văn 7

Cuốn sách do đội ngũ tác giả có nhiều kinh nghiệm biên soạn. Nội dung cập nhật theo chương trình giảm tải mới nhất của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Sách định hướng cho người đọc những phương pháp học và những kỹ năng viết văn hay. 

Sách gồm 3 phần:

Phần mở đầu: gồm một số bài soạn văn giúp các em ôn lại kiến thức bài học.

Phần hai: một số bài tập luyện tập tổng hợp.

Phần ba: chính là gợi ý làm bài.

Qua những bài tập và một số bài văn các em sẽ rèn luyện được các kỹ năng làm bài. Đồng thời trau dồi thêm văn phong của mình. Cuốn sách còn giúp các em hình thành nên phương pháp học từ đó nâng cao khả năng làm bài.

Bồi Dưỡng Ngữ Văn 7

Bồi dưỡng ngữ văn 7
Bồi dưỡng ngữ văn 7

Đây là một cuốn sách tham khảo 7 rất hay dành cho các bạn học sinh và giáo viên trong việc bồi dưỡng kiến thức Văn lớp 7. Môn ngữ văn là một môn học cần nhiều kỹ năng và kiến thức. Tuy nhiên các bạn đều có thể học được những điều đó thông qua cuốn sách này. Tác giả Nguyễn Thị Kim Dung đã đưa ra những phương pháp và cách học hay để các em áp dụng. Đồng thời đưa ra chiến thuật ôn tập để đạt thành tích tốt trong các kỳ thi. 

Cuốn sách bồi dưỡng cho các em rất nhiều kỹ năng từ tiếng việt cho đến làm văn. Đề các em có được đầy đủ kiến thức và có thể vận dụng, phát huy hết khả năng của mình trong bài thi.

Bình Giảng Thơ Văn 7

Tác giả Tạ Đức Hiền đã mang đến cuốn sách “Bình Giảng Thơ Văn 7” cho các bạn học sinh. Nó phân tích và bình giảng một cách sâu sắc tất cả các tác phẩm trong chương trình lớp 7. 

Bình giảng thơ văn 7
Bình giảng thơ văn 7

Cuốn sách gồm các phần chính sau:

Phần thứ nhất: Một vài kiến thức, thao tác, kĩ năng về phân tích – bình giảng. Đây là những kiến thức cơ bản để các em học và vận dụng tốt trong tập làm văn và cảm thụ văn học.

Phần thứ hai: Tuyển chọn bài văn đặc sắc phân tích – bình giảng văn học. Qua những bài văn đó các em học hỏi thêm kiến thức và rút ra cho mình một phương pháp phân tích riêng.

Phân tích thơ văn  luôn tuân theo những nguyên tắc nhất định có tính khách quan. Những nguyên tắc ấy là những công cụ đáng tin cậy để người làm văn có những nhận xét, đánh giá chuẩn xác về giá trị thẩm mỹ của tác phẩm thơ. Sách sẽ giúp bạn hiểu được những nguyên tắc ấy. Từ đó giúp bạn chinh phục được người đọc.

Ba cuốn sách luyện thi học sinh giỏi văn 7 trên đều là những cuốn sách rất bổ ích. Nó phù hợp cho các bạn ôn thi học sinh giỏi và những bạn yêu thích môn văn muốn tự học để nâng cao kỹ năng của mình. Vừa học sách tham khảo vừa kết hợp việc luyện các đề thi học sinh giỏi văn 7 sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua và đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Xem thêm:

>>> Đề Thi Học Sinh Giỏi Toán 7 Nguồn Tài Liệu Quý Giá

>>> Đề thi thử và đáp án tuyển sinh lớp 10 môn văn các tỉnh 2020

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *