Đề Thi Học Sinh Giỏi Tiếng Anh 8 Và Những Phương Pháp Học Hiệu Quả

Tiếng Anh lớp 8 là môn học được các thầy cô và phụ huynh rất quan tâm vì những kiến thức này sẽ là những kiến thức căn bản để chuẩn bị cho chương trình lớp 9 và nằm trong các đề chuyển cấp. Ở giai đoạn này các em cần hết sức chú tâm vào việc học để nắm chắc kiến thức căn bản.Tuy nhiên, đối với các bạn ôn thi học sinh giỏi thì như vậy là chưa đủ, các bạn cần mở rộng thêm kiến thức nâng cao, không ngừng ôn luyện giải đề. Dưới đây là một số đề thi học sinh giỏi tiếng Anh 8 và phương pháp học tiếng Anh 8 hiệu quả dành cho tất cả các bạn học sinh.

Đề thi học sinh giỏi tiếng Anh 8
Đề thi học sinh giỏi tiếng Anh 8
Đề thi học sinh giỏi tiếng Anh 8
Đề thi học sinh giỏi tiếng Anh 8
Đề thi học sinh giỏi tiếng Anh 8

Phương pháp học tốt tiếng Anh 8

1. Hệ thống từ vựng

Đối với bất kì ngôn ngữ nào cũng vậy trước tiên bạn đều phải học và nhớ từ vựng. Bạn phải vừa luyện phát âm vừa ghi nhớ từ vựng đồng thời kết hợp nghe thật nhiều, biện pháp này vừa giúp bạn học tốt hơn vừa phát âm chính xác và nhớ lâu hơn rất nhiều.

Trong chương trình lớp 8 thì hệ thống từ vựng được nâng cao hơn và nhiều hơn so với những lớp dưới. Với nhiều chủ đề đa dạng và chuyên sâu hơn. Gồm 16 chủ đề từ vựng không chỉ gần gũi với cuộc sống hàng ngày như trong sinh hoạt, giải trí, văn hóa mà còn về đề công nghệ và nghiên cứu.

Khi học từ vựng bạn nên kết hợp nhiều phương pháp nghe, nhìn, nói và viết để giúp chúng khắc sâu vào trong trí não của mình.

2. Hệ thống ngữ pháp

Hệ thống ngữ pháp được chia làm 4 phần:

– Các mẫu cấu: câu điều kiện, câu bị động, câu gián tiếp, câu nhắc nhở

– Các thì: thì hiện tại đơn, hiện tại hoàn thành, quá khứ đơn

– Tính từ: too,used to, such…that, so…that

– Loại từ: danh động từ, đại từ phản thân, động từ tình thái

Để học tốt ngữ pháp thì các bạn cần nắm chắc những cấu trúc và luyện tập thường xuyên. Làm bài tập trong sách và các bài tập tròn sách tham khảo sẽ giúp ích cho bạn.

3. Học tiếng Anh qua phim ảnh, bài hát, hình ảnh

Học ngôn ngữ cần có sự kiên trì và cố gắng rất nhiều vì vậy bạn nên tìm cho mình một phương pháp học thú vị và hiệu quả hơn đó chính là qua phìm ảnh, bài hát. Phương pháp này vừa học vừa thư giãn giúp bạn nhớ lâu hơn cũng như hiểu được cách sử dụng ngôn ngữ của người nước ngoài và vừa luyện nghe cho bản thân. Ngoài ra bạn còn học thêm được một số từ ngữ địa phương của họ giúp bạn xem phim không cần vietsub. 

4. Thực hành và rèn luyện nói tiếng Anh mỗi ngày

Đừng ngại nói sai vì đây là khoảng thời gian mà bạn được phép sai để sửa. Hãy luyện tập thật nhiều bạn có thể luyện nói, luyện phát âm qua các đoạn hội thoại sẵn có hoặc lên mạng tìm những video tiếng Anh thú vị của người bản xứ và học theo ngữ điệu của họ. Hãy trở thành người chủ động trong việc học tập bởi vì không ai có thể giúp bạn tiến bộ ngoài chính bản thân bạn. 

Ngoài ra để học tiếng Anh tốt hơn bạn có thể tìm và tham gia một số câu lạc bộ học tiếng Anh. Đây là môi trường học tiếng Anh rất tốt để bạn có thể luyện nói, luyện nghe với nhau, giúp nhau cùng tiến bộ hơn. 

Các bạn học sinh chuẩn bị cho kì thi học sinh giỏi tiếng Anh lớp 8 cũng có thể áp dụng những phương pháp này trong thời gian ôn luyện cho kỳ thi này. Thêm vào đó việc luyện các đề thi học sinh giỏi tiếng Anh 8 từ các năm trước cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ được cấu trúc của đề thi chuẩn bị kỹ càng, tự tin khi thi. Nên sử dụng các tài liệu tham khảo để tự luyện và học ở nhà. Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp ích cho các bạn học sinh và chúc các bạn có một kỳ thi thành công.

Xem thêm:

>>> Top 9 Sách Luyện Thi Olympic Lớp 10 Cực Bổ Ích Giúp Các Em Chinh Phục Kì Thi
>>> Đề Thi Học Sinh Giỏi Văn 8 Bí Quyết Ôn Thi Dành Cho Bạn

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *