Ôn thi hiệu quả với Đề thi Học sinh giỏi Toán lớp 7

Đối với cấp trung học cơ sở, một trong những kỳ thi đáng quan tâm là kỳ thi dành cho đội tuyển học sinh giỏi. Các em học sinh được các thầy cô hướng dẫn ôn luyện kỹ lưỡng để chinh chiến, cạnh tranh với rất nhiều các bạn học sinh khác. Kỳ thi này các em phải cạnh tranh rất nhiều nếu muốn đạt được kết quả cao thì cần tích cực ôn luyện rất nhiều. Bài viết này sẽ đưa ra một vài đề thi học sinh giỏi toán lớp 7 và một số tài liệu giúp cho các bạn học sinh tự ôn thi hiệu quả nhất.

Đề thi học sinh giỏi toán 7 huyện Xuân Trường 1
Đề thi học sinh giỏi toán 7 huyện Xuân Trường 1
Đề thi học sinh giỏi toán 7 huyện Xuân Trường 2
Đề thi học sinh giỏi toán 7 huyện Xuân Trường 2
Đề thi học sinh giỏi toán 7 huyện Xuân Trường 3
Đề thi học sinh giỏi toán 7 huyện Xuân Trường 3
Đề thi học sinh giỏi toán 7 huyện Xuân Trường 4
Đề thi học sinh giỏi toán 7 huyện Xuân Trường 4
Đề thi olympic tài nằn trẻ 7 quận Đống Đa
Đề thi olympic tài nằn trẻ 7 quận Đống Đa

Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán 7

Chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi toán 7 do nhà sách Khang Việt phát hành. Nội dung sách được biên soạn như cấu trúc của sách giáo khoa môn toán lớp 7 gồm có 2 phần đại số và hình học. Trong mỗi phần lớn lại được chia thành các chương nhỏ giúp các em học một cách hiệu quả nhất. Môi bài học gồm những phần như sau:

A. Kiến thức và kỹ năng cần nhớ. Đây là phần giúp các em hệ thống lại các kiến thức, ghi nhớ chúng và vận dụng vào việc giải bài tập ở phần tiếp theo

B. Bài tập. Phần này các em sẽ được làm bài tập cơ bản và thử sức với các dạng bài tập nâng cao, dần dần nâng cao tư duy và kỹ năng giải toán của mình. Ngoài ra các em còn được tham khảo và giải các bài thi chọn cho học sinh giỏi lấy từ bài thi ở các địa phương. Trong cuốn sách này tác giả thêm vào phần Phụ lục ở cuối sách đó gồm những bài toán hay và khó dành cho các bạn học sinh giỏi.

Muốn nâng cao tư duy và rèn luyện khả năng tự học, bồi dưỡng những kiến thức chuyên sâu thì hãy khám phá ngay cuốn sách này nhé.

Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán Đại Số 7

Bồi dưỡng học sinh giỏi toán đại số 7
Bồi dưỡng học sinh giỏi toán đại số 7

Tác giả Bùi Thị Vân Anh đã biên soạn ra cuốn sách Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán Đại Số 7, đây vừa là tài liệu cho các giáo viên đồng thời cũng giúp ích cho các em học sinh trong việc tự học. Sách gồm 7 chuyên đề:

Chuyên đề 1. Kiến thức cơ bản

Chuyên đề 2. Số hữu tỉ

Chuyên đề 3. Hàm số và đồ thị

Chuyên đề 4. Thống kê

Chuyên đề 5. Biểu thức đại số

Chuyên đề 6. Các bài toán tổng hợp

Chuyên đề 7. Các đề thi học sinh giỏi.

Mỗi Chuyên đề có 4 nội dung chính sau:

1. Phương pháp chung

2. Các ví dụ minh họa

3. Bài tập vận dụng

4. Hướng dẫn và đáp số

Nội dung bài tập rất đa dạng có ví dụ minh họa cụ thể, có hướng dẫn giải chi tiết giúp các em nắm bắt được vấn đề. Có nhiều ví dụ có lời nhận xét để giúp học sinh tránh việc mắc các sai lầm. Một số bài tập được tác giả đưa ra nhiều phương pháp giải khác nhau để các em có nhiều sự tham khảo. Một cuốn sách rất bổ ích giúp các bạn bồi dưỡng thêm kiến thức môn đại số đấy.

Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán Hình Học 7

Cũng là một quyển sách đến từ tác giả Bùi Thị Vân Anh, một tài liệu bồi dưỡng Hình học môn Toán lớp 7. Cuốn sách gồm những kiến thức trọng tâm và phương pháp giải các dạng toán từ cơ bản đến nâng cao. 

Bồi dưỡng học sinh giỏi toán hình học 7
Bồi dưỡng học sinh giỏi toán hình học 7

Cuốn sách bao gồm các phần:

  • Đường thẳng vuông góc, đường thẳng song song
  • Tam giác
  • Quan hệ giữa các yếu tố trong tam giác, các đường đồng quy của tam giác
  • Bài tập tổng hợp
  • Hướng dẫn và lời giải

​​Mỗi phần bao gồm những nội dung chính như sau:

  • Phương pháp chung
  • Các ví dụ minh họa
  • Bài tập vận dụng
  • Hướng dẫn và đáp số

Nội dung bài tập của sách rất đa dạng, ví dụ minh họa rõ ràng, có hướng dẫn và đáp số giúp các em tự học ở nhà. Đây là cuốn sách ôn luyện hình học rất bổ ích cho các em học sinh, nếu các bạn chưa tự tin về phần hình học của mình thì hãy xem ngay cuốn sách này nhé!

Kỳ thi học sinh giỏi là kỳ thi rất khó nhưng nếu chuẩn bị kỹ lưỡng thì các em sẽ chinh phục được nó. Hãy tập trung luyện giải đề để nâng cao, bồi dưỡng thêm kiến thức của mình nhé! Ngoài các đề thi các năm trước thì những cuốn sách ôn luyện nâng cao cũng giúp cho các em rất nhiều. Có sự chuẩn bị tốt thì mọi thứ mọi thứ các em mong muốn sẽ dễ dàng trở thành hiện thực. 

Xem thêm:

>>> Sách Tham Khảo Toán Lớp 7 Bổ Ích Giúp Các Em Nắm Trọn Kiến Thức

>>> Đề Thi Thử Chinh Phục Kì Thi Học Sinh Giỏi Môn Toán Lớp 6

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *