Sách luyện thi vào lớp 10 hay trong năm 2020

Thi vào lớp 10 luôn là một thách thức dành cho các em học sinh cuối cấp THCS, nhất là những năm gần đây với các cách thức thi được thay đổi liên tục và đã làm cho các em học sinh không biết ôn tập như thế nào. Thấu hiểu được những khó khăn đó đã có nhiều tựa sách ôn luyện thi vào lớp 10 được biên soạn nhằm giúp các bạn có thể dễ dàng tự ôn thi và rèn luyện.

Sau đây, Newshop xin giới thiệu đến bạn học sinh những cuốn sách ôn thi vào lớp 10 giúp chinh phục được các bài thi vào lớp 10

Chinh phục đề thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh (phiên bản mới nhất)

Đề thi được biên soạn và tổng hợp từ các trường chuyên trên cả nước như: trường chuyên Tổng hợp, trường Sư phạm Hà Nội, trường AMS và một số trường chuyên ở các miền . Nhờ sự tổng kết của các đề thi giúp cho các bạn học sinh có thể cọ sát với tất cả các dạng đề và tự tin chinh phục những dạng bài ở bất cứ đề thi nào.

Những điều đáng chú ý của cuốn sách:

– Lời giải chi tiết cùng hướng dẫn nhiều ý tưởng tìm lời giải

– Sau các bài lý thuyết sẽ có những bài tập trọng tâm

Cuốn sách được trình bày rõ ràng theo 3 phần:

– Phần 1: Những cơ sở lý thuyết hay

– Phần 2: 15 đề trắc nghiệm

– Phần 3: Một số đề tự luyện cùng đáp án rõ ràng chi tiết

Bộ Đề Bứt Phá Điểm Thi Vào 10 Môn Tiếng Anh

Bộ đề Bứt phá điểm thi vào 10 môn Tiếng Anh gồm 3 phần sau:

Phần 1: Tìm hiểu và chuẩn bị cho bài thi Tiếng Anh vào 10

– Cấu trúc + Phân bố mức độ

– Lộ trình ôn luyên 9 vào 10

– Hướng dẫn sử dụng sách chi tiết và hiệu quả

Phần 2: Luyện giải đề với 15 đề từ các trường trên khắp cả nước.

Phần 3: Đáp án chi tiết cho từng đề. Kèm theo đó là Nhật ký luyện đề để các em đánh giá sự thay đổi điểm số của bản thân qua từng tuần.

Đây là bộ sách hiệu quả giúp các bạn luyện thi môn tiếng Anh

Ôn Tập Tốt Nhất Cho Kỳ Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Môn Ngữ Văn

Cuốn sách Ôn Tập Tốt Nhất Cho Kỳ Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Môn Ngữ Văn giúp các bạn học sinh có thể tự trang bị những phần kiến thức trọng tâm, đồng thời có định hướng đúng và vận dụng vào quá trình ôn tập và làm bài thi vào lớp 10.

Cuốn sách gồm hai phần cơ bản:

Phần 1: 20 đề tham khảo bám sát nội dung chương trình Ngữ Văn 9 của của bộ giáo dục Phần 2: Gợi ý chi tiết

Với nội dung đa dạng, phù hợp cuốn sách sẽ là nguồn tài liệu tham khảo bổ ích giúp các em học sinh tự ôn luyện nhằm vượt qua bài thi vào lớp 10 môn Văn. Điểm đặc biệt của cuốn sách này là hướng dẫncho các em cách luyện giải các đề thi thử hiệu quả.

Hướng Dẫn Ôn Tập Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Trung Học Phổ Thông Môn Ngữ Văn

Nhằm giúp các em học sinh lớp 9 có thể tự ôn tập để chuẩn bị thật tốt cho kì thi tuyển sinh vào lớp 10, cuốn sách hướng dẫn ôn tập thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông môn Văn đã được chỉnh sửa

Cuốn sách bao gồm 3 phần như sau:

Phần 1: Tóm tắt kiến thức – kĩ năng chương trình ngữ văn lớp 9

– Các tác phẩm văn học Việt Nam

– Kiến thức tiếng Việt

– Kĩ năng nghị luận xã hội, nghị luận văn học

– Một số vấn đề lí luận văn học liên quan đến câu hỏi mở phần nghị luận văn học

Phần 2: 20 đề minh họa kèm theo đáp án, bám sát cấu trúc đề thi tuyển sinh lớp 10 của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM.

Phần 3: Phụ lục

– Các bài tham khảo cho các kiểu bài nghị luận xã hội, nghị luận văn học

– Một số danh ngôn, châm ngôn sử dụng trong bài văn nghị luận xã hội

– Một số ý kiến, nhận định có liên quan đến kiến thức lí luận văn học

– 15 đề minh họa không đáp án phục vụ cho học sinh tự luyện

– Đề thi và đáp án tuyển sinh lớp 10 niên khóa 2017-2018 của Sở giáo dục và Đào tạo TP.HCM

Chinh Phục Đề Thi Vào Lớp 10 Chuyên Toán

Cuốn sách gồm các đề thi được tổng hợp từ các trường chuyên hàng đầu trên cả nước. Với mỗi đề thi với các dạng bài khác nhau sẽ là nguồn tài liệu quý giúp các bạn học sinh có thể thử sức mình, tham khảo với những hình thức của đề thi toán của mỗi tỉnh trên cả nước.

Mỗi đề thi đều có lời giải và nhận xét chi tiết để các em có thể đối chiếu với cách làm của mình. Bên cạnh đó, cuốn sách còn đề cập lại kiến thức để các em xem lại và ghi nhớ nhằm định hướng cách giải tốt nhất.

Cuốn sách Chinh Phục Đề Thi Vào Lớp 10 Chuyên Toán là một nguồn tài liệu vô cùng có lợi dành cho các em học sinh cuối cấp THCS và đặc biệt là những bạn học sinh ôn luyện vào chuyên Toán. Đồng thời, đây là cuốn sách hay để các thầy cô có thể tham khảo, từ đó cung cấp những phù hợp với cách thức mới của bộ giáo dục

Chuyên Đề Toán Thực Tế Và Bộ Đề Minh Họa Thi Vào Lớp 10

Toán thực tế đã trở thành một dạng bài trong đề thi tuyển vào lớp 10 và các thầy cô, phụ huynh, các em học sinh đang dần hoang mang không biết ôn tập từ đâu. Vì vậy, cuốn sách chuyên đề Toán thực tế và bộ đề minh họa thi vào lớp 10 đã được biên soạn từ những dạng đề toán trong cuộc sống trong nước và ngoài nước nhằm hướng dẫn cụ thể cho thầy cô, các bạn học sinh có hướng đổi mới và tiếp xúc với dạng đề mới này.

Đồng thời, biên soạn lại toàn bộ lời giải theo hướng đổi mới để các em học sinh dễ tiếp cận với bài toán hơn. Đề toán thực tế có những thuật ngữ hay câu chữ gây khó hiểu sẽ được giải thích một cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Những vấn đề và những sai lầm mà các bạn hay gặp phải được lưu ý trong sách để từ đó giúp các em hoàn thiện hơn với một loại toán mới.

Combo Tổng Hợp Chuyên Đề Trọng Tâm Thi Vào 10 Chuyên Và Học Sinh Giỏi Đại Số 9 + Hình Học 9

Combo Tổng Hợp Chuyên Đề Trọng Tâm Thi Vào 10 Chuyên Và Học Sinh Giỏi – Đại Số 9 và Hình học 9 là cuốn sách ôn thi vào lớp 10 bao gồm các kiến thức đại số và hình học trong chương trình THCS một cách hệ thống với:

– 19 đề cùng hơn 100 bài ôn luyện kèm lời giải và hướng dẫn chi tiết.

– Tổng hợp những chuyên đề hình học hay và khó trong chương trình Toán THCS

– Hơn 100 bài ôn luyện kèm lời giải và hướng dẫn giải chi tiết

Mỗi nội dung lý thuyết đều đi kèm với ví dụ cụ thể, trực quan giúp các em tiếp thu kiến thức nhanh, dễ hiểu. Bộ sách còn hỗ trợ trực tiếp giảng dạy qua video khi quét mã QR.

Combo 22 Chuyên Đề Hay Và Khó Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Hóa Học THCS (Tập 1 + Tập 2)

Cuốn sách Combo 22 Chuyên Đề Hay Và Khó Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Hóa Học THCS (Tập 1 + Tập 2) nhằm giúp các em học sinh nắm bắt những dạng bài tập hóa học nâng cao thường xuất hiện trong các kỳ thi. Cuốn sách được biên soạn theo các chuyên đề, mỗi chuyên đề có giới thiệu phương pháp giải và hệ thống bài tập minh họa, bài tập vận dụng phong phú và đa dạng qua những cách giải đặc sắc, sáng tạo.

Cuốn sách được biên soạn gồm 2 tập:

Tập 1: gồm 10 chuyên đề hóa học vô cơ vừa cơ bản vừa chuyên sâu với những bài tập hay, khó, phương pháp giải hay và sáng tạo. Ở tập này, chúng tôi còn giới thiệu một số bài viết hay được đăng trên Tạp Chí Hóa học và Ứng dụng trong năm 2015.

Tập 2: gồm 12 chuyên đề tổng hợp và giới thiệu lời giải chi tiết một số đề thi hay trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi và tuyển sinh vào lớp 10 chuyên hóa của các tỉnh, thành phố.

Bộ Đề Thi Chuyên Sinh Học 9

Cuốn sách Bộ Đề Thi Chuyên Sinh Học 9 là một cuốn sách giới thiệu các đề thi theo đúng cấu trúc đề thi vào trường chuyên của các tỉnh thành trên cả nước. Hệ thống các câu hỏi trong các đề thi được xây dựng bám sát chuẩn kiến thức kĩ năng Sinh học 9. Nội dung cuốn sách gồm 2 phần:

Phần thứ nhất: Giới thiệu 50 đề thi thử theo chuẩn kiến thức kĩ năng và cấu trúc đề thi của các tỉnh

Phần thứ hai: Đáp án giải chi tiết các đề thi

Combo Chiến Thắng Kì Thi 9 Vào 10 Chuyên Môn Vật Lí (Tập 1+ Tập 2)

Combo Chiến Thắng Kì Thi 9 vào 10 Chuyên Môn Vật Lí Tập 1 +Tập 2 được tác giả Trịnh Minh Hiệp biên soạn với mong muốn đem đến cho các bạn học sinh một nguồn tài liệu tham khảo hữu ích cho việc ôn luyện cho kỳ thi vào lớp 10 hàng năm.

Cuốn sách gồm 5 chủ đề :

Chủ đề 1: Chuyển động cơ

Chủ đề 2: Áp suất

Chủ đề 3: Công và Công suất

Chủ đề 4: Nhiệt học

Chủ đề 5: Điện học.

Bộ sách “CHIẾN THẮNG KÌ THI 9 VÀO 10 CHUYÊN”. TẬP 2: “Quang học – Bài tập thí nghiệm thực hành – Đề thi” gồm 3 chủ đề và 66 đề thi vào chuyên lý và thi HSG:

Chủ đề 6: Gương phẳng

Chủ đề 7: Thấu kính

Chủ đề 8: Bài tập thí nghiệm thực hành

Tuyển chọn 66 đề thi vào chuyên lý và thi HSG

Với mục đích tổng hợp mọi dạng, mọi kiểu bài tập, điều đặc biệt của cuốn sách các bài tập có phần hướng dẫn chi tiết cho từng bài. Bên cạnh đó sách còn là tài liệu cực kỳ hữu ích cho việc BỒI DƯỠNG HSG THCS. Do đó, bộ sách này sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những học sinh và giáo viên có nhu cầu bồi dưỡng kiến thức về ÔN THI HSG và THI VÀO 10 CHUYÊN LÝ.

Hy vọng, với bài viết trên sẽ giúp bạn học sinh tìm ra được những cuốn sách đáp ứng để bạn có thể ôn luyện thi vào lớp 10 và đạt được điểm cao trong kì thi này

>>Sách Tham Khảo Văn Lớp 10 Và Cách Làm Bài Đạt 8 Điểm
>>5 Tài liệu giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe trong kỳ thi IELTS

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *