Bật mí những gì cần biết cũng như cách đăng ký dự thi TOEIC hiệu quả

TOEIC là một kỳ thi tiếng Anh quốc tế (có tên viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication – Đây là Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế).

TOEIC is a in the certificate only signal to the price is an thạo khi sử dụng tiếng Anh khi đây không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ. Một kết quả thi TOEIC tốt sẽ là hành trang hoàn thiện cho bạn khi đi xin việc cũng như quá trình làm việc mỗi ngày. 

Có thể nói hiện nay ở nước chúng ta, việc các trường đại học/cao đẳng đều lấy chứng chỉ TOEIC làm chuẩn đầu ra. Với số điểm từ 450-750+ là rất phổ biến. Vì thế mà các bạn sinh viên đều có nhu cầu đăng ký thi để lấy chứng chỉ. Không chỉ riêng những bạn HSSV có thể thi mà bằng cấp chứng chỉ này còn được áp dụng với nhiều đối tượng khác nhau.

Để những thông tin cần thiết mà bạn phải nắm bắt về kỳ thi TOEIC. Cũng như cách đăng ký hoàn tất các thủ tục cho kỳ thi thì hãy theo dõi hết bài viết nhé! Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho những việc cần phải thực hiện trước và sau khi dự thi lấy chứng chỉ nhé!

Tất Tần Tật Các Kiến Thức Hay Gặp Trong Kì Thi TOEIC

Mẹo nhỏ cho bạn để đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC

Câu hỏi đầu tiên luôn làm bạn lo lắng chính là việc “Nên đăng ký thi chứng chỉ TOEIC ở đâu”?

Đừng lo lắng bạn nhé! Newshop sẽ chia sẻ đến bạn ngày những thông tin quan trọng và hữu ích. Về việc đăng ký dự thi cũng như những cách đăng ký thế nào mà nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tổ chức chính thức có thẩm quyền đưa ra cấu trúc đề thi TOEIC trên thế giới là EST. Hiện nay, ở Việt Nam, khi chỉ có duy nhất trung tâm IIG được phép tổ chức và nhận đăng ký thi TOEIC cũng như là cấp chứng chỉ chính thức.

Với các địa điểm đăng ký cũng như tổ chức thi TOEIC chính thức đều nằm khắp các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Để có thể đăng ký dự thi toeic IIG , bạn có thể đến một trong ba địa điểm sau:

 • Hà Nội:

Tầng 3, Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3649 5999

Email: [email protected]

 • Đà Nẵng:

Số 19 Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng, Việt Nam

Điện thoại: (0236) 3565 888

Email: [email protected]

 • Tp Hồ Chí Minh:

Tầng 1, tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, số 28 Mai Chí Thọ, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3990 5888

Email: [email protected]

Ngoài các thành phố lớn được chia sẻ như trên. Thì các thí sinh muốn đăng ký thi toeic quốc tế thì đều có thể làm bài thi ngay tại địa phương của mình. Nơi các bạn sinh sống với rất nhiều địa điểm thi được trải rộng từ Phú Thọ, Thái Nguyên, Hải Phòng, Cần Thơ, … giúp thí sinh đi lại thuận lợi hơn.

Cách giúp “não cá vàng” học nhanh nhớ lâu từ vựng tiếng anh

Cách để bạn nhớ thật lâu các từ vựng khó nhằn

Vậy thì thủ tục chi tiết để đăng ký dự thi là gì ?

Với hình thức thi TOEIC thì bạn sẽ có 2 cách để đăng ký. Một là đăng ký online trên chính website của IIG (thi tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được áp dụng từ ngày 10/09/2020).

Sau khi hoàn tất đăng ký online thì hãy đến IIG để hoàn thiện thủ tục đăng ký. Hai là đến trực tiếp Văn phòng IIG Việt Nam để làm thủ tục.

Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi đăng ký thi chứng chỉ TOEIC ?

Để tiến hành làm thủ tục đăng ký, bạn cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ có liên quan . Bao gồm các thông tin cần chuẩn bị như sau:

 • Sử dụng CMND, hoặc nếu bạn dùng thẻ CCCD (thì bạn cần mang theo CMND cũ hoặc sổ hộ khẩu để chứng minh số CMND cũ). Hay hộ chiếu bản gốc còn hạn sử dụng. Với yêu cầu sau: Giấy tờ sử dụng phải còn nguyên bản, thông tin phải chính xác. Cũng như không được rách mờ, không có dấu hiệu bị cắt xén.
 • Hãy bổ sung thêm ba tấm ảnh 3*4 chuẩn quốc tế. Với nền trắng, không được đeo kính và được chụp cách thời gian đăng ký không quá 3 tháng. Ảnh không được can thiệp kỹ thuật số, và giống với ảnh đã đăng tải khi đăng ký online.
 • Chuẩn bị lệ phí thi là 990.000 đồng/HSSV, 1.390.000 đồng/ người đã đi làm.

Xem lịch thi TOEIC ở đâu và chọn ngày thi như thế nào là phù hợp?

Đối với lịch thi, các bạn cần liên hệ với đơn vị tổ chức để được thông báo cụ thể và chính xác nhất. Hoặc bạn cũng có thể truy cập theo website chính thức của IIG để xem lịch thi chi tiết.  

Hãy đảm bảo việc lựa chọn ngày thi đúng với ý mình nhất nhé. Bạn nên đăng ký ngày dự thi ít nhất là 2 tuần. Vì các địa điểm thi đều có rất nhiều thí sinh mới đăng ký mỗi ngày. 

Nếu có việc đột xuất phải chuyển thời gian dự thi hoặc hủy thi TOEIC thì phải làm sao ?

Một câu hỏi tiếp theo mà nhiều bạn có thể sẽ gặp phải. Nhưng đừng lo, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn thôi. Những thông tin này sẽ vô cùng hữu ích với các bạn đấy nhé.

Theo quy định về việc chuyển thời gian thi hoặc là hủy thi thì có sự khác nhau về đơn vị tổ chức thi. Riêng đối với IIG thì:

 • Bạn chỉ được đổi lịch thi tối đa 1 lần.
 • Thời gian để dời lại lịch hoặc phải hủy thì tối thiểu là 5 ngày làm việc trước ngày thi.
 • Lệ phí mà bạn nhận, nếu chuyển đổi thời gian thi sẽ là 50% lệ phí đã đóng trước đó.
 • Bạn cũng có thể viết giấy ủy quyền theo mẫu và ủy quyền cho người khác. Để họ đến làm thủ tục chuyển đổi ngày thi hoặc là hủy thi. Người được bạn ủy thác cần mang theo CMND của bạn và người được ủy quyền. Sau đó là giấy ủy quyền, và cuối cùng là giấy đăng ký dự thi.
 • Còn nếu bạn hủy thi vào đúng thời hạn quy định. Thì bạn cũng sẽ được hoàn trả 90% lệ phí trước 9 ngày thi. Hoặc trước 2 ngày thi thì lệ phí hoàn trả là 50%. Còn nếu không làm đúng theo quy định về thời gian thì bạn sẽ không được hoàn trả lệ phí.

Cần chuẩn bị gì để hoàn tất tốt kỳ thi TOEIC của mình ?

Khi đi thi, ngoài việc trang bị cho mình những kiến thức vững vàng. Bạn cũng nên chuẩn bị các vật dụng cần thiết. Để khi vào phòng thi bạn sẽ không cảm thấy lo lắng hay áp lực đâu đấy nhé! Hãy chuẩn bị cẩn thận những vật dụng và đồ dùng cần thiết. Cuối cùng là trang bị một tinh thần thật sự thoải mái. Rồi đem tất cả chúng vào phòng thi và “chiến đấu” thôi.

Yêu cầu khi đăng ký thi Toeic:

 1. Phiếu đăng ký dự thi TOEIC
 2. Sử dụng CMND bản gốc nếu bạn đã đăng ký thi bằng CMND. Hay nếu bạn đang dùng CCCD thì hãy mang theo cả sổ hộ khẩu để chứng thực.

Một điều bạn phải sức lưu ý để không mắc phải những sai sót đáng tiếc. Điều ấy sẽ làm bạn bỏ lỡ việc thi cử đấy nhé. Đó là KHÔNG được phép mang theo bất cứ vật dụng cá nhân nào. Chẳng hạn như viết chì, viết máy, đồng hồ, nước uống, và giấy nháp vào phòng thi. Địa điểm tổ chức thi sẽ thực hiện việc phát viết chì cũng như gôm tẩy cho từng thí sinh.

Vậy trong lúc làm bài thi TOEIC thì cách thức điền câu trả lời sẽ như thế nào ?

Trong suốt quá trình làm bài, bạn chọn đáp án bằng cách tô đậm vào các ô tròn. Và khi chọn đáp án thì hãy dùng viết chì để tô kín toàn bộ vòng tròn xung quanh đáp án. 

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý một điều là KHÔNG được viết bất kỳ thứ gì vào trong tập đề thi đâu đấy nhé. Cho dù bạn có dùng viết chì đi nữa. Hãy tập trung lắng nghe theo sự chỉ dẫn của cán bộ gác thi. Và ghi nhớ những nội quy trong phòng thi nữa đấy.

Khi nào sẽ được nhận bằng TOEIC và thời hạn có hiệu lực trong bao lâu ?

Đối với những bạn chọn thi tại Hà Nội, thì thời gian nhận được bằng sẽ là 5 ngày. Và sẽ là 7 ngày đối với những ai thi tại (Đà Nẵng và TP. HCM) có nghĩa là vào khoảng 10-12 ngày không tính CN, và các ngày nghỉ lễ.

Thời hạn có hiệu lực cho một tấm bằng TOEIC là 2 năm kể từ ngày có kết quả thi. Trong thời gian đó, bạn có thể sử dụng bằng TOEIC để bổ sung các hồ sơ tìm việc. Hay chỉ là để hoàn tất các điều kiện để được xét duyệt nhận bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng.

Với thời gian là sau 2 năm thì bằng TOEIC sẽ không còn hiệu lực. Nhưng bạn vẫn có thể đăng ký thi thêm một lần nữa. Thì lần thi tiếp theo là để được nhận chứng chỉ mới. Hay chỉ muốn nâng cao điểm TOEIC của mình thì hãy lựa chọn thi lại nhé. Và quan trọng là nếu bạn cảm thấy đó là điều cần thiết.

Mong rằng những gì mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn về những cách đăng ký dự thi. Cũng như những bí quyết có thể giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi một cách tốt nhất. Sẽ giúp bạn tự tin chiến thắng. Chúc bạn sẽ luôn thành công nhé!
>> Đọc thêm:

Top 7 Công Cụ Kiểm Tra Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Chia Sẻ 5 Tập Tài Liệu Ôn Thi Toiec Đầy Hiệu Quả

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *