Cách Chinh Phục Điểm Cao Trong Kỳ Thi Học Sinh Giỏi Sinh Học Lớp 10

Một phương pháp ôn tập trong các kỳ thi hiệu quả là không ngừng luyện đề. Đặc biệt là các em trong đội tuyển học sinh giỏi. Đối với môn sinh học lớp 10, các kiến thức dài và chuyên sâu hơn. Để giúp các em học sinh giỏi ôn thi hiệu quả với môn học này, dưới đây là đề thi học sinh giỏi sinh học 10 và một số sách bồi dưỡng học sinh giỏi dành cho các em. Những cuốn sách này sẽ là người bạn hỗ trợ đắc lực giúp các em vượt qua các kỳ thi một cách dễ dàng.

Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Sinh Học 10

Bồi dưỡng học sinh giỏi sinh học 10
Bồi dưỡng học sinh giỏi sinh học 10

Cuốn sách Bồi dưỡng học sinh giỏi Sinh học 10 do thầy Huỳnh Quốc Thành biên soạn. Sách này phù hợp cho các em học sinh ôn thi học sinh giỏi, học sinh ở các trường chuyên, năng khiếu và các thầy cô trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi môn Sinh học 10.

Nội dung sách có 3 phần

– Đầu tiên là câu hỏi tự luận: tổng hợp các câu hỏi tự luận từ dễ đến khó. Bên cạnh đó có những đề thi 30/04, đề thi chọn học sinh giỏi quốc gia. Các đề thi đó đều có hướng dẫn giải nên các bạn học sinh yên tâm nếu gặp những câu hỏi khó. 

– Thứ hai bài tập trắc nghiệm: Gồm nhiều câu hỏi khác nhau giúp học sinh hệ thống hóa kiến thức. Làm quen với cách làm bài thi trắc nghiệm, chuẩn bị cho các kỳ thi khác.

– Cuối cùng là bài tập tự luận: Phần này tập trung vào các bài tập di truyền tế bào và di truyền phân tử, đột biến gen, các bài tập nâng cao về nguyên phân, giảm phân,… Những bài tập thường gặp ở các kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Sinh Học 10 – Phan Khắc Nghệ

Bồi dưỡng học sinh giỏi sinh học 10 Phan Khắc Nghệ
Bồi dưỡng học sinh giỏi sinh học 10 Phan Khắc Nghệ

Một cuốn sách tham khảo Sinh học lớp 10 do thầy Phan Khắc Nghệ và Trần Mạnh Hùng biên soạn. Đây đều là những thầy cô giỏi có nhiều kinh nghiệm đến từ trường THPT chuyên Hà Tĩnh.

Là cuốn sách bồi dưỡng học sinh giỏi Sinh học bổ ích giúp tăng thêm kiến thức cho các em. Cuốn sách này gồm 3 phần: Sinh học tế bào, Sinh học vi sinh vật và cuối cùng là giới thiệu 10 đề thi và đáp án chi tiết.

Cuốn sách tổng hợp đầy đủ các kiến thức, cách trình bày rõ ràng. Đây sẽ là hành trang giúp các em học sinh chinh chiến trong các kỳ thi của mình.

Tổng Hợp Lý Thuyết Và Bài Tập Vận Dụng Sinh Học 10

Tổng hợp lý thuyết và bài tập vận dụng Sinh học 10
Tổng hợp lý thuyết và bài tập vận dụng Sinh học 10

Một cuốn sách bổ ích phục vụ cho việc tự ôn tập của các em học sinh. Tổng hợp lý thuyết và bài tập vận dụng sinh học 10 phát hành bởi nhà sách Khang Việt. Cuốn sách gồm 8 chuyên đề. Nội dung được biên soạn bám sát chương trình học môn Sinh học của Bộ. Đồng thời còn được tăng cường những câu hỏi, bài tập khó giúp tăng thêm kiến thức cho các em.

Đây không chỉ là tài liệu dành cho các em trong kỳ thi học sinh giỏi. Nó còn là tài liệu giúp các em có nền tảng kiến thức vững chắc để chuẩn bị tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp đến. Thông qua cuốn sách này các em không còn sợ các dạng bài tập khó nữa. Tóm lại đây quả thật là một cuốn sách hữu ích vừa học lý thuyết vừa có thể vận dụng vào bài tập đấy.

Những cuốn sách ôn luyện và đề thi học sinh giỏi Sinh học 10 trên đây sẽ giúp các em luyện cách làm bài, vận dụng kiến thức vào các bài tập. Thêm nữa nó còn giúp các em tổng hợp kiến thức một cách khoa học để học sinh dễ ôn luyện. Các em sẽ không còn sợ hãi vì bài tập Sinh học quá khó nữa. Nó sẽ giúp các em gặt được điểm cao trong các kỳ thi của mình.

Xem thêm:

>>> Top 9 Sách Luyện Thi Olympic Lớp 10 Cực Bổ Ích Giúp Các Em Chinh Phục Kì Thi
>>> Đề Thi Học Sinh Giỏi Sinh Học 9 Cấp Tỉnh Và Những Cuốn Sách Hay

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *